Ai Đã Quay Những THƯ ỚC PHIM VỀ NẠN ĐÓI Ở BẮC TRIỀU TIÊN

Posted on Tháng Mười Hai 26, 2011

0https://i2.wp.com/www.bayvut.com.au/sites/default/files/imagecache/story_460/story-images/NK%20kid.jpg
Kính thưa quý vị,
Kính thưa quý thân hữu, quý chiến hữu cùng quý Niên Trưởng,
Phóng viên Nhật Bản Jiro Ishimaru ’bật mí’ với Cơ quan Truyền thông Quốc gia Úc (ABC) về nhóm phóng viên nghiệp dư người Bắc Triều Tiên – tác giả những thước phim mới nhất về nạn đói kém ở đất nước này.
Một đứa trẻ Bắc Triều Tiên bẩn thỉu, đói rách trong các thước phim. (ABC)
Không chỉ dân, ngay cả lính Bắc Hàn cũng đói

https://i1.wp.com/tin180.com/wp-content/blogs.dir/3/files/2011/03/Tin180.com_645.jpg
Trong tháng Sáu vừa qua, bức màn bí mật về đất nước Bắc Triều Tiên lại được vén lên thông qua về cuộc sống nghèo đói của người dân với hình ảnh những đứa trẻ mồ côi bẩn thỉu, không nhà cửa đang xin ăn hay cảnh một phụ nữ 23 tuổi đang vật lộn sinh tồn vì không có gì để ăn.
Tin cho hay cha mẹ cô gái trẻ này đã chết đói và chỉ một tuần sau khi những thước phim được quay thì chính cô cũng qua đời.
Trong phim còn có giọng nói của một cảnh sát đòi tiền hối lộ từ một phụ nữ lái chiếc xe ‘taxi thùng’. Người phụ nữ hết sức giận dữ và gào lên: “Thật là một cảnh sát ngu xuẩn!” và đẩy ông ta ra.

https://i1.wp.com/news.data.vietinfo.eu/2011/04/03/153517/500_thumb.jpg
Việc nhà nước không thể tạo ra công ăn việc làm và cung cấp đủ lương thực cho dân chúng đã khiến người dân Bắc Triều Tiên rơi vào tình cảnh ‘túng quá hóa liều’.
Trong phim, họ đã lập lên những khu chợ tư nhân ở Bình Nhưỡng để buôn bán bởi đó là cách duy nhất giúp họ tồn tại.

Ông Jiro Ishimaru, một phóng viên người Nhật thuộc hãng thông tấn Asiapress là ‘người hùng’ đứng đằng sau vụ quay phim bí mật trên.
Ông hiện đang sống tại Osaka – thành phố lớn thứ ba và rất sầm uất của Nhật Bản. Đây cũng là nơi có cộng đồng người Bắc Triều Tiên lớn nhất, hơn 90.000 người. Khoảng phân nửa số đó vẫn trung thành với chính quyền Bình Nhưỡng và họ gửi con cái đến học tại các trường học Bắc Triều Tiên. Vì vậy, họ coi những phóng viên nước ngoài như Jiro Ishimaru là ‘kẻ thù của quốc gia’.
Mặc dù vậy, ông Ishimaru vẫn dành sự nghiệp của mình để theo đuổi công việc tìm hiểu sự thật về Bắc Triều Tiên – một quốc gia đầy bí ẩn và tiêu điều nhất thế giới.
Ông Jiro Ishimaru đã đến nhiều lần trước đó và nhận thấy những phóng viên nước ngoài không được phép gặp gỡ và nói chuyện với người dân nơi đây một cách tự do. Vì vậy, ông đã có ý tưởng cộng tác với người dân bản địa để đào tạo họ trở thành phóng viên nghiệp dư nhằm thực hiện công việc “rọi một tia sáng vào cuộc sống thực ở Bắc Triều Tiên” – theo lời phóng viên Mark Willacy của ABC.
Trong một lần sang Trung Quốc, ông Ishumaru đã gặp một số người dân Bắc Triều Tiên có chung quan điểm và ông đã tập hợp cũng như dạy họ cách quay phim bí mật và chuyển tài liệu ra ngoài.

https://i1.wp.com/res.heraldm.com/content/image/2011/07/22/20110722000312_1.jpg
Nhóm 10 người cộng tác với ông là dân thường, không có vị trí trong bộ máy chính trị. Trong đó, có một người là tài xế, một người là công nhân nhà máy và một người là bà mẹ có hai con nhỏ. Họ có thể đi lại một cách tự do tại Bắc Triều Tiên và quay được những thước phim về cuộc sống thật của người dân nơi đây.
“Tôi đã rất sốc và đau lòng khi nhìn thấy cảnh một người phụ nữ trẻ bẩn thỉu phải chết đói. Thế giới cần được biết về những gì cô ấy đã phải chịu đựng và trải qua”, ông chia sẻ.
Thông thường, cứ vài ngày là ông Jiro Ishimaru nhận được một cuộc gọi từ một trong số các ‘phóng viên’ của ông.
Khi các phóng viên của ABC đang ngồi cùng Ishimaru ở văn phòng của ông tại Osaka thì ông nhận được một tin nhắn khẩn cấp của một cộng sự ở Bắc Triều Tiên với nội dung yêu cầu ông gọi lại ngay. Người này đã không liên lạc cả tuần nay với ông khiến ông như ‘ngồi trên đống lửa’.
Người đó cho biết anh đã rời khỏi Bắc Triều Tiên dọc theo con sông Tumen để sang Trung Quốc. Vì vậy, anh muốn ông Ishimaru sang Trung Quốc càng sớm càng tốt để nhận tư liệu.
Bất chấp hiểm nguy
Tại Bắc Triều Tiên, bất cứ người nào bị bắt vì tội quay phim đều bị bỏ tù hoặc thậm chí phải chịu những hình phạt nặng hơn.
“Điều lo lắng nhất của tôi là các cộng sự người Bắc Triều Tiên có thể bị bắt khi đang bí mật tác nghiệp và trong trường hợp này thì chúng tôi không thể nào cứu được họ. Việc phơi bày sự thật ra thế giới bên ngoài có thể khiến họ bị khép tội phản quốc và lĩnh án tử hình”, ông Jiro Ishimaru chia sẻ.
Tuy nhiên, nhóm cộng sự của ông Jiro Ishimaru đã dũng cảm ‘đánh cược’ tính mạng của mình để hoàn thành nhiệm vụ. Nhờ đó, thế giới mới có được những thước phim hiếm có với tổng độ dài hơn 250 giờ đồng hồ về sự thật đằng sau ‘Bức màn Tre’ (chủ nghĩa cộng sản ở Châu Á) nói chung và đế chế của ông Kim Jong Il nói riêng.
Theo ông Ishimaru, họ là những người có một trái tim rất nhân ái đồng thời có cá tính mạnh thì mới có thể hoàn thành được công việc khó khăn đó.
Jiro Ishimaru từ chối nhận những lời khen ngợi về vai trò của ông trong việc cung cấp những báo cáo xuất sắc về tình hình thực tế ở Bắc Triều Tiên. Ông cho rằng đó là công của những ‘phóng viên bí mật’ người Bắc Triều Tiên đã hợp tác với ông.
Sau khi những thông tin về một ‘vương quốc khổ hạnh’ được đăng tải, hiện ông Jiro Ishimaru đã bị cấm nhập cảnh vào Bắc Triều Tiên.

Tiết lộ mới nhứt : Bắc Hàn đã từng gửi quân tham chiến tại VN

Theo tài liệu mới của BBC , Bắc Hàn đã gửi quân tham chiến tại VN . Sự kiện này chính thức được Hà Nội xác nhận và dda~ vinh danh những quân nhân Bắc Hàn bị tử thương . Tiết lộ này cho thấy cuộc chiến VN không phải đơn giản guiửa 2 niền Nam Bắc , mà thực sự bị quốc tê hóa . Rất có thể Hà Nội còn được viện trợ nhân lực từ các quốc gia cộng sản anh em khác nữa . Trong đó có thể có cả láng giếng vĩ đại : Cộng sãn Trung Hoa . Như vậy mới có thể giải thích được hiệp ước nhượng đất nhượng biển quá nhiều của Hà Nội trước Bắc Kinh .

Trang sử viết về cuộc chiến VN có thể phải viết lại cho phù hợp với sự thực từng cố tình bị che dấu lâu năm

/ PTHV – Đại Gia Đình Nguyễn Ngọc Huy /

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/world/2011/12/111219_northkorea_vietnamwar.shtml

Lính Bắc Hàn và chiến tranh Việt Nam

Ông Hồ Chí Minh và Kim Nhật Thành ở Bình Nhưỡng năm 1957

Hai nước cộng sản Việt Nam và Bắc Hàn có mối quan hệ thân thiết lâu đời và Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiêu (Bắc Hàn) là một trong những nước đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ngay từ năm 1950.
Tháng Bảy năm 1957, Chủ tịch Hồ Chí Minh có chuyến thăm chính thức Bình Nhưỡng, và nối tiếp là chuyến thăm Hà Nội của lãnh tụ Kim Nhật Thành cuối năm 1958.

Phải đến năm 2000, 25 năm sau ngày chiến tranh Việt Nam kết thúc, Bắc Hàn và Việt Nam mới lần đầu tiên xác nhận – như tin đồn đã có từ lâu – rằng phi công Bắc Hàn đã tham chiến chống các cuộc tấn công không quân của Hoa Kỳ tại miền Bắc Việt Nam.
Tuy vậy, sự xác nhận đó không đi kèm theo việc công bố bằng chứng nào về sự hỗ trợ của quân đội Bắc Hàn.
Báo Tuổi Trẻ năm 2007 tiết lộ vào năm 2002, 14 phi công Bắc Hàn bị giết trong chiến tranh và được chôn ở tỉnh Bắc Giang – hài cốt của họ nay được đưa về lại Bắc Hàn.
Trong lá thư gửi tờ báo để đính chính một số chi tiết, một viên tướng về hưu của Việt Nam cho hay 87 người lính Bắc Hàn đã phục vụ ở Việt Nam từ 1967 đến đầu 1969. 14 người được phong liệt sĩ và các chiến binh Bắc Hàn được nói đã bắn rơi 26 máy bay Mỹ.
Tư liệu mới

Báo chí Việt Nam từng đăng hình về các quân nhân Bắc Triều Tiên thời chiến tranh Mỹ – Việt

Đầu tháng 12 năm nay, Trung tâm nghiên cứu Woodrow Wilson ở Mỹ công bố thêm tư liệu, cho biết thêm về số phi công Bắc Hàn được gửi sang Việt Nam tham chiến.
Ông Merle L. Pribbenow, cựu nhân viên CIA và nay là một nghiên cứu gia độc lập, dịch sang tiếng Anh hai tài liệu lấy từ văn bản chính thức của Việt Nam.
Hoa Kỳ quan tâm đến chuyện này vì đây là lần duy nhất kể từ sau Cuộc Chiến Triều Tiên, quân đội miền Bắc cộng sản của Triều Tiên “giao tranh trực tiếp” với quân Mỹ.
Các sử gia nước ngoài thì ch́u ý đến tài liệu này như một bằng chứng cuộc chiến Việt Nam bị quốc tế hóa cả về phe cộng sản.
Ngày 21/9/1966, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đồng ý về yêu cầu của Bình Nhưỡng muốn gửi một đơn vị không quân tình nguyện sang Việt Nam chiến đấu. Đơn vị này sẽ “tổ chức thành từng đại đội nằm trong đội hình trung đoàn không quân của ta, mặc quân phục Việt Nam, cùng sử dụng một sân bay”.
Theo văn bản cuộc họp, Đại tướng Võ Nguyên Giáp kết luận: “Bộ đội không quân Triều Tiên mang danh nghĩa là chuyên gia, nhưng thực chất là quân tình nguyện. Vì vậy, ta phải đoàn kết tôn trọng bạn, nhưng phải giữ vững chủ quyền.”
“Trong quá trình huấn luyện và chiến đấu, ta cần chỉ rõ phạm vi hoạt động của bạn, chỉ định sân bay chính, sân bay dự bị. Trong chỉ huy, ta là cấp trên của bạn, nhưng tại trung đoàn bạn sẽ trực tiếp chỉ huy, có đại diện của ta để giao nhiệm vụ.”
“Đại tướng yêu cầu hiệp đồng giữa hai bên phải rõ ràng, rành mạch để tránh những phức tạp không đáng có về sau.”
Đến cuối tháng Chín tại Hà Nội, hai bên ký nghị định thư, theo đó:
“Phía Triều Tiên sẽ cử sang Việt Nam số chuyên gia đủ để phụ trách 1 đại đội máy bay MiG17 của Việt Nam (đại đội gồm 10 chiếc máy bay). Cuối năm 1966 hoặc đầu năm 1967, khi phía Việt Nam chuẩn bị đủ máy bay, phía Triều Tiên sẽ đưa sang Việt Nam số chuyên gia đủ để phụ trách đại đội MiG17 thứ hai của Việt Nam.”

Có tư liệu nói quân Bắc Triều Tiên vào cả chiến trường phía Nam (ảnh minh họa về cuộc chiến Mỹ – Việt)

“Trong năm 1967, khi nào phía Triều Tiên đã chuẩn bị xong chuyên gia và phía Việt Nam chuẩn bị được máy bay, phía Triều Tiên sẽ cử thêm sang Việt Nam một số chuyên gia đủ để pụ trách 1 đại đội máy bay MiG21 của Việt Nam.”
Có mặt ở miền Nam Việt Nam?
Trung tâm nghiên cứu Woodrow Wilson còn công bố một văn bản của Bộ Ngoại giao Romania ngày 6/7/1967, do Eliza Gheorghe dịch sang tiếng Anh, đưa ra thông tin người của Bắc Hàn có mặt cả ở miền Nam Việt Nam trong giai đoạn chiến tranh.
Bức điện tường thuật cuộc gặp của một người thuộc Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam và nhân viên ngoại giao của Romania ở Bình Nhưỡng.
Nhà ngoại giao người Việt cho hay nhiều nhân viên Bắc Hàn đã có mặt ở miền Nam Việt Nam.
Ông này nói: “Họ hoạt động ở những khu vực nơi lính Nam Hàn có mặt, để nghiên cứu chiến thuật của chúng, khả năng sẵn sàng chiến đấu và tinh thần của lính Nam Hàn, và tuyên truyền chống lại phía Nam Hàn.”
Theo bức điện, Sứ quán Bắc Hàn ở Hà Nội là nơi điều phối các hoạt động của lính Bắc Hàn tại miền Nam Việt Nam.

Anh Em ơi! Chúng đã rước giặc vào nhà.
Đồng Bào ơi! Chúng đang dày xéo mả Ông Cha.
Giang Sơn ơi! Chúng đang dày bừa sông núi.
Việt Nam ơi! Máu hận sục sôi!

Đốt lửa lên anh em ơi!
Thiêu đốt bọn tội đồ.
Đốt lửa lên anh em ơi,
Xóa tan quân giặc Hồ.

Xương máu này ta nguyền dâng Tổ Quốc,
Phố tàu chợ Chệc phải đốt sạch đi.
Quét cho sạch bọn cộng nô bán nước,
Đốt thành tro bè lũ tham tàn.

Nguyễn Phú Trọng tên tay sai Tàu cộng,
Mi cúi đầu trước Hán tặc xâm lăng.
Nhục quốc thể chính mi đang mãi quốc,
Phanh thây mi chưa hả giận lòng này.

Này tên giặc Tập Cận Bình Hán cẩu
Mi ngang nhiên bước vào đất An Nam
Dẫm đạp lên địa linh nhân kiệt.
Còn nhớ chăng lịch sử khiếp kinh,

Tiền nhân ta từng chém cá tràng kình.
Vung kiếm thép chém đầu quân xâm lược,
Đốt lửa thiêng thiêu tàn quân cướp nước.
Chiếc ngai vàng mi bốc cháy nay mai,

Hỡi lủ giặc lắng nghe đây tiếng thét.
Lòng dân Nam đang uất hận dâng đầy,
Ngọn lửa hận ngút ngàn bùng cháy,
Vì tương lai ta liều chết hôm nay.

Lê Chân

ImageView.aspx?ThumbnailID=538032
Tội Đồ Nguyễn Phú Trọng đang rước giặc vào nhà

Lê Chân Video: TỘI ÁC CỦA HỒ CHÍ MINH VÀ CỘNG SẢN VIỆT NAM:

Advertisements
Posted in: Uncategorized