Ðối đầu dân – cảnh s át giao thông căng t hẳng

Posted on Tháng Ba 26, 2012

0


SÀI GÒN (NV)Ðã có ít nhất một người chết và một người bị thương nặng trên đường chạy trốn cảnh sát giao thông tại Việt Nam. Số vụ đối đầu giữa người dân và cán bộ công an ngành này xem ra ngày càng căng thẳng, quyết liệt.

Cuộc đối đầu giữa người dân và cảnh sát giao thông. (Hình: VTC News)
Tin Bee.net.vn cho biết vụ đối đầu mới nhất xảy ra tại Sài Gòn sáng sớm 25 tháng 3 mà hậu quả thê thảm thuộc về phía người dân. Nạn nhân là một sinh viên tên Nguyễn Ý Minh Duy 19 tuổi, cư ngụ tại quận 9.
Tin cho biết vào khoảng 1 giờ sáng ngày 25 tháng 3, anh này lái xe gắn máy quên đội nón an toàn. Thình lình trông thấy xe tuần tiễu của công an giao thông, anh Duy quay đầu xe bỏ chạy. Không may, xe của Duy đụng phải một đống cát ở lề đường. Duy té nhào, văng qua hàng chục thước, đầu đập xuống đất bị thương nặng. Người ta đang điều tra xem liệu có phải Duy bị té nặng vì bị công an giao thông truy đuổi hay không.
Duy đang hôn mê tại bệnh viện, e khó thoát khỏi tay tử thần.
Khoảng ba năm trước đó, ngày 31 tháng 10, 2009, một nữ sinh viên trường Ðại Học Công Nghiệp Sài Gòn cũng bị thiệt mạng trên đường trốn chạy cảnh sát giao thông.
Tai nạn này xảy ra tại tỉnh Thanh Hóa và nạn nhân là Phạm Thị Hương lúc đó mới tròn 19 tuổi, sinh viên năm thứ hai.
Trong nhiều trường hợp khác, người dân không bỏ chạy mà trực tiếp đối đầu cảnh sát giao thông ở Việt Nam.
Bee.net.vn cho biết sáng ngày 25 tháng 3, cảnh sát giao thông Hà Nội chận đầu một chiếc xe hơi đang lưu thông trên đường Kim Mã, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã bị tài xế ủi luôn một đoạn đường hơn 20m. Nếu không nhanh trí đu người lên nắp ca pô xe, ông sĩ quan cảnh sát giao thông đã bị bánh xe nghiền nát.

Một bảng hiệu giao thông khó hiểu. (Hình: Báo Người Việt)

Thời gian gần đây, người ta ước tính mỗi năm có hàng chục vụ tấn công cảnh sát giao thông tại Việt Nam. Có một cô gái thẳng tay tát vào mặt cảnh sát giao thông tại Hà Nội; cô bị án tù 9 tháng vì hành động này.
Giới tài xế, đặc biệt là ngành vận tải cho rằng người lái xe tại Việt Nam hành động như vậy vì đối diện với “giọt nước đã làm tràn ly”.
Một tài xế có hơn 20 năm kinh nghiệm lái xe đường trường tại Việt Nam tâm sự: “Giới tài xế chúng tôi luôn làm việc trong tình trạng căng thẳng. Thế mà ngành công an giao thông hầu như chỉ chờ chực cơ hội để bắt bí, làm tiền chúng tôi.”
Những người “bạn dân” này nay trở thành “đối thủ” của dân. Họ trở thành “mục tiêu” mà người dân có thể tấn công bất cứ lúc nào cũng là điều dễ hiểu.

Advertisements
Posted in: Uncategorized