Quan chức nói ‘bó ta y’ nạn mãi dâm Sài G òn

Posted on Tháng Ba 26, 2012

0


SÀI GÒN (NV)Tố du khách ngoại quốc đến Việt Nam chỉ lo “săn gái,” một quan chức Việt Nam thú nhận “bó tay” trước nạn mãi dâm gia tăng.
Gặp gỡ báo chí hôm 25 tháng 3, ông chi cục trưởng Chi Cục Phòng Chống Tệ Nạn Xã Hội tại Sài Gòn – Nguyễn Ngọc Thạch tiết lộ tin nói rằng các ổ mãi dâm hiện nay hoạt động ngày càng tinh vi với đầy xảo thuật.
Ông này nói rằng các tú bà “động thổ” lắp máy thu hình dầy đặc để theo dõi từng bước đi của các đoàn kiểm soát để dễ bề đối phó. Ông Thạch còn nói, chính quyền địa phương hầu như lơ là với hoạt động ngăn chặn tệ nạn mãi dâm, có thể vì hiểu rằng “cố gắng mấy cũng bằng không”.

Bảng hiệu cảnh cáo nạn mãi dâm cắm trên đường phố Sài Gòn. (Hình: VTC News)

Trả lời phỏng vấn của báo mạng VTC News, ông Nguyễn Ngọc Thạch tố du khách ngoại quốc đến Việt Nam thường có khuynh hướng đi tìm gái để “hưởng lạc” vì giá quá rẻ so với các nước lân cận.
Theo ông, một số người ngoại quốc còn móc nối với người Việt Nam trong nước mở “lầu xanh” dành riêng cho người ngoại quốc phần lớn là Nam Hàn, Nhật Bản… Hiện nay, “lầu xanh” đặc biệt này hoạt động rộn rịp tại khu vực đường Ngô Văn Năm, Lê Thánh Tôn, quận 1 và chỉ tiếp khách ngoại quốc chứ không tiếp người Việt Nam.
Ông Thạch còn nói rằng chính quyền Sài Gòn ráo riết bố ráp các ổ mãi dâm từ đầu năm rồi cho đến nay, nhưng hầu như chỉ “bắt cóc bỏ dĩa”. Ông này cũng cho biết, các chủ động thổ đặt máy thu hình ở các gốc cây cách xa “động” của họ hàng trăm thước để theo dõi các đoàn kiểm soát. Khi nhân viên chính quyền xuất hiện, họ đủ thời gian để xóa mọi dấu vết hoạt động phạm pháp. Vì thế, hoạt động của các đoàn kiểm soát hầu như bị vô hiệu hóa. Chính quyền chỉ còn có thể phạt một số vi phạm thông thường như đèn mờ, âm thanh lớn; không ký hợp đồng lao động, v.v…
Còn có điều nực cười nữa, theo VTC News, một số chủ động thổ trá hình dưới hoạt động xoa bóp bị chính quyền quận thu hồi giấy phép sau đó lại xin được giấy phép của… cấp thành phố. Nhờ vậy, họ tiếp tục điều hành hoạt động như không có chuyện gì xảy ra.
Ông này cũng thú nhận thêm, nghề bán dâm hiện nay “thịnh hành” vì lợi tức của họ cao gấp nhiều lần nhiều ngành nghề lương thiện.
Ông Thạch nói: “Một cô gái mãi dâm có thể kiếm được trên 6 triệu đồng mỗi tháng. Một đêm ‘làm việc’ của họ bằng một tháng làm việc miệt mài của công nhân. Vì vậy, tận diệt cái nghề này là ý muốn không tưởng.”

Advertisements
Posted in: Uncategorized